จุดเริ่มต้นของความสำเร็จในธุรกิจเครื่องสำอาง

25.11.2019
|
0 Comments
|
Slider

กำไรมากๆ รวยเร็ว ทำงานง่าย น่าจะเป็นสิ่งที่ใครๆ ก็ชอบ ใครๆ ก็ใฝ่ผันอยากจะมีเงินมากๆ  แต่ในความเป็นจริง ไม่มีอะไรที่จะได้มาอย่างง่ายๆ ข่าวที่เห็นในปัจจุบัน การถูกหลอกลวงมีเพิ่มมากขึ้น มีผู้เสียหายเป็นพันๆคน มูลค่าความเสียหายหลายร้อยหลายพันล้านบาท ทั้งนี้…มาจากความโลภและความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ทั้งนั้น

blog-nov-19 blog-nov-19-2

การทำธุรกิจเครื่องสำอางในยุคก่อนที่จะบุกจับเมจิก สกิน เป็นยุคที่ธุรกิจรับผลิตเครื่องสำอางเฟื่องฟูมาก ใครๆ ก็ขายครีมได้ง่ายๆ การสร้างแบรนด์เครื่องสำอางขึ้นอยู่กับเรื่องราวความโก้หรูของเจ้าของแบรนด์ อายุน้อยร้อยล้าน เกิดขึ้นเป็นดอกเห็ด มีโรงงานผลิตเครื่องสำอางเกิดขึ้นอย่างมากมาย และมูลค่าของธุรกิจความงามนี้หลายแสนล้านบาททีเดียว

blog-nov-19-3

แต่ด้วยความโลภของผู้ประกอบการที่ต้องการรวยไวๆ ไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้บริโภค และว่าจ้างโรงงานผลิตเครื่องสำอางและอาหารเสริมที่เป็นโรงงานที่ไม่มีใบอนุญาต ไม่มีมาตรฐานการผลิต แถมมีรูปแบบการทำธุรกิจเหมือนแชร์ลูกโซ่ ที่ให้ตัวแทนจัดจำหน่ายซื้อผลิตภัณฑ์ในจำนวนมากๆ และหาลูกทีมมารับซื้อต่อ เมื่อทำยอดได้ตามสัญญาก็จะพาไปเที่ยวต่างประเทศหรือให้ทอง ซึ่งมีผู้เสียหายมากมาย ได้ถูกบริษัทนี้ใช้กลอุบายให้ร่วมทำธุรกิจ

และจากเหตุการณ์นี้ ทำให้เกิดการจับกุมและกวาดล้างเครื่องสำอางและอาหารเสริมที่ไม่ได้มาตรฐาน สวมเครื่องหมาย อย.แทบจะเรียกว่าล้างบางตลาดเครื่องสำอางและอาหารเสริมที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมายเลย มีโรงงานผลิตเครื่องสำอางและอาหารเสริมที่ไม่มีใบอนุญาตจำนวนมากที่รับผลิตเครื่องสำอางและอาหารเสริมที่ไม่สามารถจดเลขที่จดแจ้ง อย.ได้ เพราะเป็นสูตรที่อันตรายต่อผู้บริโภค ก็ต้องปิดตัวลง เพราะช่วงเวลานั้นเป็นช่วงกวาดล้างเครื่องสำอางและอาหารเสริมที่ไม่ถูกต้อง

ความโลภเป็นบ่อเกิดแห่งความหายนะ การหวังรวยอย่างด่วนโดยไม่คำนึงถึงความถูกต้อง ไม่คำนึงถึงความเป็นจริง เป็นสิ่งที่ไม่จีรังยั่งยืน ในการทำธุรกิจ ไม่มีธุรกิจไหนที่จะให้กำไรมหาศาลในเวลารวดเร็วโดยไม่ต้องลงแรง ดังนั้น ก่อนที่จะเริ่มต้นทำธุรกิจความงาม ต้องศึกษาถึงสินค้าที่อยากจะขาย ต้องเลือกโรงงานผลิตเครื่องสำอางที่มีมาตรฐาน  เป็นโรงงานรับผลิตเครื่องสำอางที่มีความหลากหลาย ต้องเลือกกลุ่มเป้าหมาย ตลาดที่วางขาย และที่สำคัญ ต้องมีกลยุทธการตลาดที่ดี และที่สำคัญต้องมีพันธมิตรที่จะร่วมเดินทางในธุรกิจนี้อย่างถูกต้องและยั่งยืน

blog-nov-19-4

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *