รักในสิ่งที่ทำ ปัจจัยเริ่มต้นของความสำเร็จ

13.02.2020
|
0 Comments
|

เมื่อช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทั้งๆ ที่เป็นวันสำคัญทางศาสนา แต่ก็เป็นเหตุการณ์ที่ทำให้พวกเราชาวไทยรู้สึกตระหนก เศร้าใจ และหดหู่ใจอย่างที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน ผสมกับเรื่องของไวรัสอู่ฮั่น นอกจากจะต้องกังวลเรื่องสุขภาพแล้ว ยังต้องมาจมดิ่งกับเหตุการณ์ร้ายๆ ที่เกิดขึ้นอีก

แต่เมื่อสถานการณ์ร้ายๆ ผ่านพ้นไป ถ้าเรายังจมอยู่กับความเกลียดชัง ความโกรธ และความกลัว จะทำให้เราไม่สามารถก้าวต่อได้ แต่ถ้าเรามองมุมกลับ จากสถานการณ์ร้ายๆ ที่เกิดขึ้น เราจะเห็นน้ำใจจากคนไทยทั่วประเทศให้กับชาวโคราชและครอบครัวผู้สูญเสีย จะเห็นถึงความเสียสละของทหาร ตำรวจ อาสาสมัครและพลเมืองดีที่ช่วยกัน  วันนี้ห้าง Terminal 21 ก็เริ่มเปิดขึ้นใหม่แล้ว เมื่อผ่านสิ่งร้ายๆ ไป ก็จะมีสิ่งที่ดีตามมา

เดือนนี้เป็นเดือนแห่งความรัก พรุ่งนี้ก็เป็นวันวาเลนไทน์แล้ว ถ้าสังคมของเรามีความรัก ไม่เอาเปรียบกัน ไม่อิจฉากัน ไม่เอาของคนอื่นมาเป็นของตัวเอง มีการให้อภัยและไม่ตำหนิต่อว่า ก็จะเป็นสังคมที่น่าอยู่ เราคงไม่สามารถจะเปลี่ยนคนอื่นได้ แต่..ถ้าเราเริ่มจากตัวเราเอง ยกตัวอย่างเช่น โรงงานทวินพลัสเอ็ม เป็นโรงงานผลิตเครื่องสำอางและอาหารเสริม เรารับผลิตเครื่องสำอาง OEM พร้อมสร้างแบรนด์ เพราะเรามีความรักในสิ่งที่เราทำ เราจะมีความสุขมากถ้าลูกค้าของเรา มีหน้าตาที่ดีขึ้น สุขภาพแข็งแรง ไม่แก่ สวยและหล่อเป็นอมตะ และสามารถสร้างแบรนด์ขายสินค้าที่ดีไปสู่ผู้บริโภค และสามารถส่งออกไปสู่ต่างประเทศได้ เราให้คำแนะนำในเรื่องสินค้า และการทำธุรกิจให้แก่ลูกค้า เพราะเราอยากให้ผู้ประกอบการมีความเข้าใจในเรื่องสินค้าที่ตัวเองขาย มีความรักในสิ่งที่ทำ เพื่อที่จะมอบสิ่งที่ดีให้แก่ลูกค้า ถ้าคนขายไม่เอาเปรียบคนซื้อ คนซื้อได้ใช้สินค้าที่มีคุณภาพ ไม่มีการหลอกลวง ไม่ต้องเสียเงินทำโฆษณาชวนเชื่อให้มากมาย จะได้ประหยัดเงินค่าโฆษณา มาผลิตสินค้าที่มีคุณภาพ จะได้เป็นการขายสินค้าที่ยั่งยืน

ไม่ว่าสถานการณ์โลกจะเป็นอย่างไร ขอให้พวกเรามีร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง มีความรัก และมอบความรัก ไม่เอาเปรียบคนอื่น การมีความรักในสิ่งที่เราเป็น มีความรักในสิ่งที่เรามี มีความรักในชุมชนที่เราอยู่ มีความรักในประเทศที่เราอาศัย อยากให้สังคมไทย เป็นสังคมแห่งความรัก สุขสันต์วันวาเลนไทน์ค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *