กลยุทธ์ธุรกิจ การปรับตัว ให้ก้าวทันการค้าโลกยุคใหม่

30.01.2020
|
0 Comments
|

ถึงแม้ว่าต้นปี 2563 จะเริ่มต้นด้วยภัยธรรมชาติหรือโรคร้ายที่คุกคามมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นไฟไหม้ป่าที่ออสเตรเลีย ฝุ่น PM2.5 หรือแม้แต่ไวรัสโคโรนาสายพันธ์ใหม่ที่ระบาดในเมืองอู่ฮั่น แล้วกำลังแพร่ระบาดในขณะนี้ ไม่ว่าจะมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้น สิ่งที่สำคัญคือ.. เราต้องรักษาใจของเราไม่ให้ตื่นไปกับเหตุการณ์ มีสติ ไม่ประมาท รักษาสุขภาพกายและใจเตรียมรับมือกับสถานการณ์ต่างๆ ที่จะเกิดขึ้น

การปรับตัวสำหรับการทำธุรกิจ ก็เป็นสิ่งที่สำคัญ ธุรกิจแบบดั้งเดิม ถ้าไม่มีการเปลี่ยนแปลง ก็จะค่อยๆ หายไป ซึ่งไม่ต่างจากการผลิตเครื่องสำอาง OEM พร้อมสร้างแบรนด์ ถ้าเราเป็นแค่โรงงานผลิตเครื่องสำอาง อาหารเสริม ทำหน้าที่ผลิตเพียงอย่างเดียว ไม่มีการปรับตัว ไม่มีการหาข้อมูลความรู้เพิ่มขึ้น โลกเปลี่ยนไปแล้ว แต่โรงงานยังรับผลิตเครื่องสำอางหรืออาหารเสริมอย่างเดียว ไม่มีการแนะนำข้อมูลใหม่ๆ ให้แก่ผู้ที่สนใจในการทำธุรกิจ โอกาสที่ผู้ประกอบการจะทำธุรกิจสำเร็จ ก็จะมีน้อย เพราะผู้ประกอบการ SME ส่วนใหญ่อยากจะมีรายได้เพิ่มขึ้น มีเงินทุนที่จำกัด และยังไม่มีประสบการณ์ในการทำธุรกิจในด้านนี้ แต่…ไม่รู้ว่าจะไปปรึกษาใคร

การที่จะปรับตัวทำธุรกิจในยุคนี้ ต้องพร้อมจะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ตลอดเวลา การสร้างแบรนด์เครื่องสำอาง อาหารเสริมเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ถ้าเราอยากจะเติบโตอย่างยั่งยืนในธุรกิจนี้ ต้องหาคำตอบให้ได้ว่า..สินค้าที่เราจะทำ คืออะไร มีประโยชน์อะไร อะไรคือข้อแตกต่างกับคนอื่น กลุ่มเป้าหมายเป็นใคร ช่องทางการจัดจำหน่ายจะขายที่ไหน ขายอย่างไร ซึ่งมีคนจำนวนมาก อยากทำธุรกิจใหม่ๆ แต่ไม่สามารถให้คำตอบพวกนี้ได้ แต่..คำถามเหล่านี้ มีคำตอบ ถ้าคุณมาปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญที่อยู่ในธุรกิจนี้ ที่มีความรู้และพร้อมที่จะช่วยเหลือคุณให้โตขึ้น นอกจากเราจะเป็นโรงงานผลิตเครื่องสำอาง และอาหารเสริมแล้ว ยังเป็นบริษัทรับผลิตเครื่องสำอางส่งออกด้วย ซึ่งตอนนี้..การส่งออกเครื่องสำอางไทยไปยังประเทศเพื่อนบ้าน เป็นอะไรที่ตอบโจทย์ในการทำธุรกิจสุขภาพความงามมาก ไว้จะเขียนถึงในตอนต่อไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *