Elementor #1698

ความรู้เกี่ยวกับ โพรไบโอติกส์ Probiotics จุลินทรีย์ชนิดดี

ร่างกายของเรามีจุลินทรีย์อาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ทั้งจุลินทรีย์ที่เป็นประโยชน์ จุลินทรีย์ที่ไม่ก่อประโยชน์และโทษและจุลินทรีย์ที่ก่อให้เกิดโทษต่อร่างกาย หากเกิดความผิดปกติในร่างกาย อาจส่งผลต่อสมดุลของจุลินทรีย์ที่อาศัยในทางเดินอาหาร 

 

คำที่เราได้ยินอยู่บ่อย ๆ เกี่ยวกับการรักษาสมดุลของจุลินทรีย์ คือ โพรไบโอติกส์ ซึ่งวันนี้เราจะมาพูดถึงคำว่า โพรไบโอติกส์ กันว่าคืออะไร

โพรไบโอติกส์ Probiotics คืออะไร

โพรไบโอติกส์ Probiotics เป็นจุลินทรีย์ขนาดเล็ก ซึ่งจัดเป็นกลุ่มจุลินทรีย์ชนิดดีสามารถพบได้ในอาหาร เช่น นมเปรี้ยว โยเกิร์ต กิมจิ มิโสะ ผู้เชี่ยวชาญด้านทางเดินอาหารให้คำจำกัดความว่า โพรไบโอติกส์ Probiotics คือจุลินทรีย์ที่มีชีวิต เมื่อรับประทานเข้าไปแล้วจะทำให้สุขภาพดีในภาวะต่าง ๆ โดยเป็นจุลินทรีย์ที่มีคุณสมบัติทนต่อกรดและด่าง สามารถจับที่บริเวณผิวของเยื่อบุลำไส้ ผลิตสารต่อต้านหรือกำจัดเชื้อจุลินทรีย์ชนิดอื่น ๆ รวมถึงก่อให้เกิดประโยชน์ต่อสุขภาพได้

ทำไมเราถึงควรได้รับโพรไบโอติกส์เสริม

โพรไบโอติกส์ถือว่าเป็นจุลินทรีย์ที่ให้ประโยชน์แก่ร่างกาย เรียกได้ว่าเป็นจุลินทรีย์ประจำถิ่น หรือ Normal Flora อย่างหนึ่งในทางเดินอาหาร หากร่างกายมีสุขภาพดีจะมีการรักษาสมดุลจุลินทรีย์ให้เป็นปกติ หากมีอะไรไปรบกวนสมดุลจุลินทรีย์ในร่างกาย จุลินทรีย์ประจำถิ่นในลำไส้ถูกรุกราน อาจเกิดผลกระทบตามมาได้.

 

เช่น หากร่างกายได้รับยาปฏิชีวนะเป็นระยะเวลานาน ยาเหล่านี้จะส่งผลให้จุลินทรีย์ในร่างกายมีจำนวนลดลง เมื่อร่างกายมีการรับเชื้ออื่นซึ่งอาจก่อโรคเข้ามา อาจมีโอกาสสูญเสียจุลินทรีย์ดีในร่างกายได้

 

ดังนั้น การสร้างสภาวะความสมดุลระหว่าง normal flora และร่างกายนั้น จึงมีความสำคัญ ซึ่งการรับประทานโพรไบโอติกส์ จึงเป็นทางเลือกอย่างหนึ่งในการเสริมจุลินทรีย์ชนิดดีและรักษาสมดุลจุลินทรีย์ในร่างกาย

ประโยชน์ของ Probiotics

ประโยชน์ต่อระบบทางเดินอาหาร Probiotics มีส่วนสำคัญที่ใช้ในทางการแพทย์ เพื่อการรักษาและป้องกันภาวะลำไส้อักเสบ ไม่ว่าจะเป็นอาการท้องเสีย โรคลำไส้แปรปรวน ภาวะลำไส้อักเสบจากการที่ได้รับยาปฏิชีวนะ แม้กระทั่งภาวะท้องผูกเรื้อรังก็พบว่าการใช้ Probiotics มีส่วนทำให้ภาวะต่าง ๆ ดีขึ้น รวมถีงช่

  • ช่วยรักษาสมดุลในระบบย่อยอาหาร ช่วยรักษาสมดุลจุลินทรีย์ในร่างกายที่เสียไป
  • กระตุ้นการย่อยอาหารด้วยการสร้างเอนไซม์หลายชนิด
  • สร้างสารป้องกันไม่ให้เชื้อก่อโรคจับที่ผิวเยื่อบุลำไส้ โดยการสร้างเกราะป้องกันบริเวณเยื่อบุลำไส้
  • ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อฉวยโอกาสในร่างกาย
  • มีประโยชน์ต่อระบบทางเดินอาหาร ป้องกัน และบรรเทาอาการลำไส้แปรปรวน ท้องร่วง ท้องผูก

เราสามารถเพิ่มโปรไบโอติกส์ในร่างกายได้อย่างไรบ้าง

โดยการเลือกรับประทานอาหารที่มีโปรไบโอติกส์ พบในอาหารที่ผ่านกระบวนการหมัก เช่น โยเกิร์ตรสธรรมชาติ กิมจิ มิโซะ คอมบูชา หรือ จะเลือกรับประทานโปรไบโอติกส์ในรูปแบบต่าง ๆ เช่น แบบผงละลายน้ำ แปคซุล ยาเคี้ยว มีให้เลือกรับประทานได้เช่นกัน

 

รับข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับอาหารเสริมได้เสมอ

Facebook Fanpage : The Twin Plus M. https://www.facebook.com/thetwinplusm

ที่ เดอะทวินพลัสเอ็ม เป็นโรงงานอาหารเสริมและเครื่องสำอางค์ ผู้ผลิตครีมบำรุงผลิตและอาหารเสริมชั้นนำของประเทศ ที่ได้คุณภาพมาตรฐานระดับสากล GMP HACCP โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพและความงาม การันตีด้วยความสำเร็จและความมั่นคงขององค์กรจากประสบการณ์กว่า 17 ปี

.

The Twin Plus M ใส่ใจและควบคุมการผลิตทุกขั้นตอนด้วยผู้ชำนาญการ มุ่งมั่นและพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามาในทุกกระบวนการผลิตเครื่องสำอางค์ ครีมบำรุง ให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพระดับสาล ผ่านการตรวจสอบคุณภาพ กำกับและดูแลผลิตภัณฑ์ให้ได้รับการรับรองมาตรฐานและประสิทธิภาพในผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นงาน

.

The Twin Plus M รับผลิต Supplement Product หรืออาหารเสริมสุขภาพ ประเภทแคปซูล

กลุ่มผลิตภัณฑ์ เสริมอาหารประเภทชงดื่ม เช่น คอลลาเจน ซอง และ พวกกาแฟ โกโก้

กลุ่มผลิตภัณฑ์ ประเภทเครื่องสำอางค์ ดูแลผิวกายใช้ภายนอก

กลุ่มผลิตภัณฑ์ ดูแลเส้นผม

.

หากท่านใดสนใจต้องการมีแบรนด์เครื่องสำอางค์หรืออาหารเสริมเป็นของตัวเอง ให้

ให้ Twin plus M เป็นผู้ช่วยในธุรกิจของท่าน เราพร้อมและยินดีอย่างยิ่งที่จะดูแลและให้คำปรึกษาในการผลิตเครื่องสำอางค์ในแบรนด์ของท่านตั้งแต่ต้นจนจบทุกกระบวนการอย่างมืออาชีพ อย่าลังเลอีกเลย คลิกหาเราที่ https://www.facebook.com/รับผลิต-อาหารเสริม-โรงงานเครื่อง-สำอาง-109983681177224/ หรือเข้ามาชมผลงานของเราก่อนได้ตลอด 24 ชั่วโมง

.

#ทวินพลัสเอ็ม #twinplusM #ผลิตอาหารเสริม #รับสร้างแบรนด์ #OEM #ผลิตเซรั่ม #อาหารเสริมแคปซูล #ผลิตครีม #ผลิตกาแฟ #รับทำครีม #รับผลิตเครื่องสำอางค์ #โรงงานอาหารเสริม #อย #GMP #HACCP

 

แชร์บทความนี้

Facebook
Twitter