บทความ/ข่าวสาร

รักในสิ่งที่ทำ ปัจจัยเริ่มต้นของความสำเร็จ

13.02.2020
|
0 Comments
|

เมื่อช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทั้งๆ ที่เป็นวันสำคัญทางศาสนา แต่ก็เป็นเหตุการณ์ที่ทำให้พวกเราชาวไทยรู้สึกตระหนก เศร้าใจ และหดหู่ใจอย่างที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน ผสมกับเรื่องของไวรัสอู่ฮั่น นอกจากจะต้องกังวลเรื่องสุขภาพแล้ว ยังต้องมาจมดิ่งกับเหตุการณ์ร้ายๆ ที่เกิดขึ้นอีก

แต่เมื่อสถานการณ์ร้ายๆ ผ่านพ้นไป ถ้าเรายังจมอยู่กับความเกลียดชัง ความโกรธ และความกลัว จะทำให้เราไม่สามารถก้าวต่อได้ แต่ถ้าเรามองมุมกลับ จากสถานการณ์ร้ายๆ ที่เกิดขึ้น เราจะเห็นน้ำใจจากคนไทยทั่วประเทศให้กับชาวโคราชและครอบครัวผู้สูญเสีย จะเห็นถึงความเสียสละของทหาร ตำรวจ อาสาสมัครและพลเมืองดีที่ช่วยกัน  วันนี้ห้าง Terminal 21 ก็เริ่มเปิดขึ้นใหม่แล้ว เมื่อผ่านสิ่งร้ายๆ ไป ก็จะมีสิ่งที่ดีตามมา

เดือนนี้เป็นเดือนแห่งความรัก พรุ่งนี้ก็เป็นวันวาเลนไทน์แล้ว ถ้าสังคมของเรามีความรัก ไม่เอาเปรียบกัน ไม่อิจฉากัน ไม่เอาของคนอื่นมาเป็นของตัวเอง มีการให้อภัยและไม่ตำหนิต่อว่า ก็จะเป็นสังคมที่น่าอยู่ เราคงไม่สามารถจะเปลี่ยนคนอื่นได้ แต่..ถ้าเราเริ่มจากตัวเราเอง ยกตัวอย่างเช่น โรงงานทวินพลัสเอ็ม เป็นโรงงานผลิตเครื่องสำอางและอาหารเสริม เรารับผลิตเครื่องสำอาง OEM […]

กลยุทธ์ธุรกิจ การปรับตัว ให้ก้าวทันการค้าโลกยุคใหม่

30.01.2020
|
0 Comments
|

ถึงแม้ว่าต้นปี 2563 จะเริ่มต้นด้วยภัยธรรมชาติหรือโรคร้ายที่คุกคามมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นไฟไหม้ป่าที่ออสเตรเลีย ฝุ่น PM2.5 หรือแม้แต่ไวรัสโคโรนาสายพันธ์ใหม่ที่ระบาดในเมืองอู่ฮั่น แล้วกำลังแพร่ระบาดในขณะนี้ ไม่ว่าจะมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้น สิ่งที่สำคัญคือ.. เราต้องรักษาใจของเราไม่ให้ตื่นไปกับเหตุการณ์ มีสติ ไม่ประมาท รักษาสุขภาพกายและใจเตรียมรับมือกับสถานการณ์ต่างๆ ที่จะเกิดขึ้น

การปรับตัวสำหรับการทำธุรกิจ ก็เป็นสิ่งที่สำคัญ ธุรกิจแบบดั้งเดิม ถ้าไม่มีการเปลี่ยนแปลง ก็จะค่อยๆ หายไป ซึ่งไม่ต่างจากการผลิตเครื่องสำอาง OEM พร้อมสร้างแบรนด์ ถ้าเราเป็นแค่โรงงานผลิตเครื่องสำอาง อาหารเสริม ทำหน้าที่ผลิตเพียงอย่างเดียว ไม่มีการปรับตัว ไม่มีการหาข้อมูลความรู้เพิ่มขึ้น โลกเปลี่ยนไปแล้ว แต่โรงงานยังรับผลิตเครื่องสำอางหรืออาหารเสริมอย่างเดียว ไม่มีการแนะนำข้อมูลใหม่ๆ ให้แก่ผู้ที่สนใจในการทำธุรกิจ โอกาสที่ผู้ประกอบการจะทำธุรกิจสำเร็จ ก็จะมีน้อย เพราะผู้ประกอบการ SME […]

บรรยายให้ความรู้กับนักษาศึกษาเกี่ยวการทำธุรกิจรับผลิตเครื่องสำอางในยุคปัจจุบัน

11.12.2019
|
0 Comments
|
meeting

ดร.ภาณุพงศ์ ลีลากิจกุล กรรมการบริหารของโรงงานผลิตเครื่องสำอางและอาหารเสริม ทวินพลัสเอ็ม ได้ให้การบรรยายแก่กลุ่มนักศึกษาปริญญาโท หลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต หลักสูตรนานาชาติ (I.M.B.A) มหาวิทยาลัยสยาม ที่ห้องประชุม SCB Investment Center สาขา Icon Siam เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2562

การทำธุรกิจในปัจจุบัน ต้องตามโลกให้ทัน สถานการณ์ของเศรษฐกิจโลกเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว สงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนส่งผลกระทบต่อการค้าในแต่ละประเทศ ซึ่งผู้ประกอบธุรกิจควรจะศึกษาว่ามีผลกระทบต่อสินค้าและกลุ่มลูกค้าของตนอย่างไร? วลีเด็ดของ ดร.ภาณุพงศ์ ลีลากิจกุล ผู้เชี่ยวชาญของโรงงานผลิตเครื่องสำอาง ทวินพลัสเอ็ม คือ change or die ในการทำธุรกิจ ถ้าคุณไม่สามารถปรับเปลี่ยนธุรกิจ ปรับเปลี่ยนความคิด ปรับเปลี่ยนการทำงานให้เข้ากับสถานการณ์ในปัจจุบัน คุณก็ไม่สามารถแข่งขันได้

มีธุรกิจบางตัวที่ค่อยๆ หายไปจากตลาดในปีนี้ มีบริษัท โรงงานปิดตัวเป็นจำนวนมาก แต่ก็มีธุรกิจใหม่ๆ เกิดขึ้นอย่างมากมาย เราอยากจะเป็นหนึ่งในกลุ่มที่ปิดตัว หรืออยากจะเป็นหนึ่งในธุรกิจที่เกิดขึ้นใหม่
โรงงานผลิตเครื่องสำอาง Twin Plus – M […]

จุดเริ่มต้นของความสำเร็จในธุรกิจเครื่องสำอาง

25.11.2019
|
0 Comments
|
Slider

กำไรมากๆ รวยเร็ว ทำงานง่าย น่าจะเป็นสิ่งที่ใครๆ ก็ชอบ ใครๆ ก็ใฝ่ผันอยากจะมีเงินมากๆ แต่ในความเป็นจริง ไม่มีอะไรที่จะได้มาอย่างง่ายๆ ข่าวที่เห็นในปัจจุบัน การถูกหลอกลวงมีเพิ่มมากขึ้น มีผู้เสียหายเป็นพันๆคน มูลค่าความเสียหายหลายร้อยหลายพันล้านบาท ทั้งนี้…มาจากความโลภและความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ทั้งนั้น